Tư vấn cách chữa răng bị mẻ và hô

Chào các nha sĩ của Nha Khoa Linh Xuân, do em bị tai nạn (té ngã) nên dẫn đến tình trạng bị mẻ hết chiếc răng cửa, hiện tại nó hơi bị lung lay. Sẵn đợt điều trị lần này, em muốn chỉnh lại hàm răng đang bị hô của em luôn ạ. Em muốn hướng đến phương pháp điều trị trồng răng sứ luôn được không hay là phải điều trị nhổ cái răng bị mẻ? – Kim Chi

Bác sĩ trả lời

Chào bạn, theo thông tin bạn đưa ra cùng với hình ảnh đính kèm, tập thể các Nha sĩ của Nha khoa Linh Xuân xin đề xuất với bạn phương án điều trị như sau:

  • Đối với việc chữa răng bị mẻ: Bạn nên đến khám, điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín để xem tình trạng chiếc răng cửa của bạn có bị ảnh hưởng đến tủy răng hay chưa. Nếu chưa đến tủy, nha sĩ sẽ trám che (bảo vệ) tủy lại cho bạn. Còn nếu ảnh hưởng đến  tủy thì bạn phải điều trị rút tủy (hay còn gọi là lấy tủy) rồi mới trám lại được.
  • Đối với hàm răng có hiện tượng răng hô: Có 02 phương pháp điều trị được các nha sĩ của Nha khoa Linh Xuân đưa ra nhằm điều trị hiệu quả cho bạn đó là:

Phương pháp điều trị 1: Chỉnh hình răng hay còn gọi là niềng răng, phương pháp áp dụng khi trường hợp bạn hô nặng hoặc hô trên nhiều răng. Tổng thời gian điều trị kéo dài trong khoảng từ 1 năm đến 3 năm, điều này phụ thuộc theo cấu trúc răng, xương và độ tuổi của bạn.

Phương pháp điều trị 2: Phương pháp trồng răng sứ, phương pháp này sẽ áp dụng được cho trường hợp hô nhẹ, tổng thời gian điều trị từ 02 – 03 ngày. Đối với trường hợp răng bị mẻ vỡ lớn thì phương pháp bọc sứ sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Bọc răng sứ cho răng bị mẻ và hô

Hy vọng là bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình và Nha sĩ khuyên bạn nên sớm đến khám, điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín như NHA KHOA LINH XUÂN “Địa chỉ gửi trọn niềm tin”. Chúc bạn mong chóng điều trị tốt, thành công trong cuộc sống và mau chóng tìm lại được “100% phong độ tuổi thanh xuân” của chính mình nhé!.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!