Nên trồng răng giả loại nào?

Mặc dù nằm khuất bên trong và không ảnh hưởng nhiều đến vẻ đẹp của hàm răng. Nhưng mất răng hàm sẽ khiến chức năng của bộ nhai nghiền thức ăn suy giảm. Vậy với răng hàm đã mất thì bạn nên trồng răng giả loại nào tốt và bền chắc nhất?

Chia sẻ về vấn đề này, Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN cho biết: Thực tế, các Bác sĩ chỉ có thể đưa ra lời khuyên nên trồng răng giả loại nào tốt và phù hợp với điều kiện kinh tế của bạn sau khi đã chẩn đoán sức khỏe, kiểm tra tình trạng và số lượng xương ở phần hõm xương hàm (xương ổ răng). Để giúp bạn tìm được phương án trồng răng hàm tốt nhất. Bác sĩ sẽ cho bạn một số gợi ý cho bạn cân nhắc:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ LOẠI NÀO CHO NHỮNG NGƯỜI RĂNG YẾU?

Với những người sức khỏe răng miệng yếu, các răng nhạy cảm và dễ bị ê nhức. Họ chỉ nên trồng răng giả một cách độc lập và không tác động lực đến các răng lân cận.

Nên trồng răng giả loại nào tốt nhất - Nha Khoa LINH XUÂN

Cụ thể, bạn có thể trồng răng hàm nền nhựa tháo lắp hoặc cấy ghép răng Implant và hãy bỏ qua phương pháp bắc cầu răng sứ. Bởi 2 chiếc răng nằm 2 bên răng hàm cần trồng không đủ khỏe để chịu lực mài răng và không đủ chắc chắn để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ.

Trong 2 phương pháp trồng răng nền nhựa tháo lắp và trồng răng Implant. Bác sĩ cũng lưu ý bạn một số vấn đề quan trọng:

  • Trồng răng nền nhựa tháo lắp phù hợp với tất cả mọi người, phục hình răng hàm nhanh chóng và không xâm lấn. Nhưng loại răng này cũng bộc lộ nhược điểm là chịu lực yếu, răng dễ bong bật. Sau một thời gian sử dụng nếu bạn vệ sinh chưa tốt thì sẽ dễ xuất hiện tình trạng viêm nướu, sâu răng và gây yếu các gốc răng lân cận hơn so với các phương pháp trồng răng hiện nay.
  • Trồng răng Implant có thể phục hình răng hàm chắc chắn, ăn nhai khỏe, không tiêu xương hàm. Đặc biệt, giá trị sử dụng bền vững do chân răng được cắm sâu xuống xương ổ răng. Mặc dù vậy, trẻ em dưới 16 tuổi, những người bị bệnh tim mạch hay chứng máu khó đông lại không được khuyến khích sử dụng phương án trồng răng giả này.

2. NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ LOẠI NÀO CHO NHỮNG NGƯỜI CÓ THU NHẬP THẤP?

Áp lực kinh tế chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không được tiếp cận với những phương pháp trồng răng tiên tiến. Nếu bạn là sinh viên hoặc có thu nhập thấp thì nên trồng răng giả loại nền nhựa tháo lắp là tốt nhất.

Trồng răng giả hàm tháo lắp
Nếu bạn là sinh viên hoặc có thu nhập thấp thì nên trồng răng giả loại nền nhựa tháo lắp là tốt nhất.

Giá trồng răng giả nền nhựa tháo lắp chỉ từ 200.000đ/ răng. Do đó, bạn có thể yên tâm trồng răng giả, khôi phục chiếc răng đã mất và lấy lại sự tự tin mà không còn phải đặt nặng vấn đề chi phí nữa.

Loading...

3. NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ LOẠI NÀO TỐT NHẤT, BỀN CHẮC NHẤT?

Câu trả lời là phương pháp cấy ghép Implant và gắn mão răng toàn sứ bên trên. Bác sĩ sẽ cấy Implant trực tiếp vào hõm xương ổ răng. Với chất liệu Titanium lành tính, trụ Implant sẽ từ từ tích hợp với xương ổ răng, hình thành các liên kết mô học bền vững. Giúp cố định chân răng chắc chắn như răng thật.

Trồng răng giả Implant
Nên trồng răng Implant nếu bạn muốn có một chiếc răng giả chắc chắn như răng thật.

Bên cạnh đó, chiếc mão sứ gắn trên trụ Implant được chế tác hoàn toàn từ sứ nguyên khối, có màu sắc tương đồng với các răng lân cận, có độ bóng tự nhiên từ trong ra ngoài và khả năng chịu lực siêu tốt. Điều này giúp bạn phục hình chiếc răng mới hoàn hảo đến từng milimet.

Loading...

Hi vọng một số lời khuyên của bác sĩ quanh chủ đề “nên trồng răng giả loại nào tốt”? có thể giúp bạn lựa chọn được phương án trồng răng hàm phù hợp với điều kiện sức khỏe và điều kiện kinh tế của mình.

Nếu cần tư vấn thêm về các phương pháp trồng răng giả hoặc địa chỉ trồng răng giả uy tín. Bạn hãy liên hệ Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại bình luận ở form bên dưới. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!