Nhổ răng hàm có đau không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! 2 răng hàm của tôi bị sâu đục tới tận chân răng. Tôi đang muốn nhổ răng để trồng Implant. Nha sĩ có thể cho tôi hỏi nhổ răng hàm có đau không? Tôi muốn biết để chuẩn bị tâm lý. (Hoàng Quốc – 21 tuổi, Đông Hòa – Dĩ An – Bình Dương).

Mến chào bạn Hoàng Quốc! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi nhổ răng hàm có đau không về cho Nha Khoa LINH XUÂN. Chúng tôi xin phép giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

1. ĐIỀU KIỆN CẦN VÀ ĐỦ KHI NHỔ RĂNG HÀM

Nghe đến nhổ răng hàm, nhiều người đã sợ “XANH MẶT” vì răng hàm có cấu trúc chân răng phức tạp. Răng hàm gồm nhiều chân răng bám chắc với xương hàm nên kĩ thuật nhổ răng sẽ khó hơn các răng khác. Thêm vào đó, một số bài viết trên Internet về các trường hợp gây sang chấn khi nhổ răng hàm, nhổ răng hàm ảnh hưởng đến hệ thần kinh khiến nhiều người càng hoang mang tột độ.

Rất nhiều người đặt câu hỏi nhổ răng hàm có đau không vì cấu trúc chân răng hàm khá phức tạp và cắm sâu vào xương hàm.

Theo Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Bác sĩ Trường Nha Khoa LINH XUÂN: Nhổ răng hàm chỉ là một tiểu phẫu đơn giản hơn bạn nghĩ. Chỉ cần đáp ứng được điều kiện cần và đủ dưới đây bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về cảm giác nhổ răng hàm có đau không. Đây cũng là 2 điều kiện để bạn loại bỏ các sang chấn không mong muốn khi nhổ răng hàm.

  • Điều kiện cần: Bạn không mắc các bệnh lý về tim mạch và chứng máu khó đông. Bởi, cảm giác lo lắng tâm lí từ việc nhổ răng hàm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch và chứng máu khó đông sẽ khiến bạn khó cầm máu sau khi nhổ răng hàm. Nếu bạn mắc một trong các chứng bệnh trên thì phải báo ngay cho bác sĩ để có phương án xử lý phù hợp.
  • Điều kiện đủ: Bác sĩ thực hiện nhổ răng phải làm việc đúng quy trình nhổ răng hàm thế hệ mới. Thay vì dùng lực để nhổ răng hàm với nguyên cụm chân răng, bác sĩ phải chia chân răng và dùng sóng siêu âm cắt đứt dây chằng để tránh gây ra các sang chấn không mong muốn.

2. NHỔ RĂNG HÀM CÓ ĐAU KHÔNG?

Tại Nha Khoa LINH XUÂN, đội ngũ y bác sĩ luôn tìm mọi cách để xử lý trám phục hồi để bảo toàn răng cho bạn. Chỉ khi răng của Hoàng Quốc không thể khôi phục, bác sĩ mới chỉ định nhổ răng hàm.

Khác với kĩ thuật nhổ răng hàm truyền thống phải dùng nhiều lực để lấy răng, hiện nay Nha Khoa LINH XUÂN đã áp dụng công nghệ nhổ răng bằng các mũi sóng siêu âm kết hợp với biện pháp gây tê vùng. Với thắc mắc của bạn Hoàng Quốc nhổ răng hàm có đau không thì câu trả lời là bạn sẽ có cảm giác ê nhẹ do vết thương hở ở mô lợi răng vừa nhổ. Những cảm giác đau đớn dữ dội như bạn tưởng tượng là hoàn toàn không có.

Chụp film X-Quang nha khoa
Bác sĩ tiến hành chụp X-quang để xác định hình dạng và vị trí của răng, giúp cho việc nhổ răng được thuận lợi và an toàn nhất.
  • Bác sĩ sẽ gây tê phần răng hàm cần nhổ để vô hiệu hóa cảm giác khi bác sĩ dụng cụ nha khoa tác động lên răng.
  • Bác sĩ dùng mũi sóng siêu âm quét một vòng quanh răng. Các mũi sóng siêu âm khuếch tán vào bên trong chân răng hàm, giúp cắt đứt hệ thống dây chằng và mạch máu. Từ đó, bác sĩ sẽ dùng kìm lấy răng hàm ra một cách nhẹ nhàng.
  • Đối với các răng có nhiều chân cắm sâu vào trong xương, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan hoặc đầu siêu âm để chia chân răng thành những mảnh nhỏ. Tiếp theo, bác sĩ sẽ lấy từng chân răng ra từ từ, không gây ra bất kì sang chấn hay tổn thương nào đến các dây thần kinh và hệ thống mô nướu, răng xung quanh.
  • Sau khi nhổ răng hàm, bạn có thể cần khâu vết nhổ nếu lỗ răng quá lớn. Bạn cắn chặt bông gòn để cầm máu và chỉ cần uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ là có thể cắt đứt các cảm giác khó chịu sau khi nhổ răng. Nhờ đó, bạn sẽ thư giãn hoàn toàn và không bị các cơn đau quấy rầy.
Loading...

Mong rằng, một số chia sẻ của Nha Khoa LINH XUÂN về vấn đề nhổ răng hàm có đau không đã giúp Hoàng Quốc tự tin hơn chuẩn bị tinh thần cho cuộc nhổ răng sắp tới.

Nếu cần tư vấn thêm về vấn đề nhổ răng cũng như các phương pháp nha khoa khác, bạn có thể gọi cho bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN theo Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được giải đáp nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 1 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

    Đạo

    tôi nhổ răng một lần hồi nhỏ đến giờ vẫn sợ tái mặt khi nghe đến chuyện kim chích, nhổ răng. Không biết giờ kỹ thuật có tốt hơn không chứ thật sự giờ có đau tui cũng chịu chứ sợ không dám nhổ bác sĩ à?

error: Nội dung được bảo vệ!!