Nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không?

So với các tiểu phẫu nhổ răng khôn bị sâu hay mọc lệch thì nhổ răng khôn mọc ngầm phức tạp hơn. Bởi toàn bộ hệ thống răng nằm sâu trong nướu nên rất khó nhận biết bằng mắt thường. Vậy nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không, đau ít hay đau nhiều và làm thế nào để giảm đau nhanh chóng?

1. NHỮNG BIẾN CHỨNG KHÔNG NGỜ NẾU KHÔNG NHỔ RĂNG KHÔN MỌC NGẦM

Những chiếc răng khôn âm thầm mọc dưới nướu răng tưởng không ai nhìn thấy nhưng lại có sức “sát thương” vô cùng nghiêm trọng. Nếu bạn không nhổ răng khôn mọc ngầm sớm thì khả năng biến chứng là rất cao:

Răng khôn mọc ngầm
Nếu không nhổ răng khôn mọc ngầm thì khả năng răng chèn ép chân răng số 7 kế cận là rất cao.
  • Nướu trùm lên toàn bộ chiếc răng. Răng sẽ mọc dài ra theo thời gian khiến nướu bị căng cứng và dễ bị viêm nhiễm (hay còn gọi là viêm lợi trùm). Nướu bị viêm sẽ tạo ra các cơn đau nhức liên hồi khiến bạn mất tập trung, khó ăn uống,… gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.
  • Tổ chức chân răng khôn không mọc lên hoàn chỉnh có thể gây biến chứng tạo thành những khối u nang ở xương hàm.
  • Chân răng khôn mọc ngầm chèn ép các dây thần kinh xung quanh và xô đẩy chân răng lân cận.

Đứng trước những mối nguy hại luôn rình rập này yêu cầu bạn phải nhanh chóng quyết định NHỔ RĂNG. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều người vẫn chần chừ chưa dám nhổ.

Nhưng bạn có biết, trong khi bạn đang lo sợ nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không thì răng khôn vẫn âm thầm mọc ngầm và từng ngày gây biến chứng nặng nề hơn về sau.

Loading...

2. NHỔ RĂNG KHÔN MỌC NGẦM CÓ ĐAU KHÔNG?

Như chúng tôi đã chia sẻ, điều khó khăn nhất khi nhổ răng khôn mọc ngầm đó chính là toàn bộ chiếc răng đều nằm sâu phía trong và mắt thường không thể nhìn thấy được. Do đó, bác sĩ sẽ lật vạt nướu, nhẹ nhàng làm gián đoạn hệ thống dây chằng và mạch máu bằng đầu rung sóng siêu âm.

Vì vậy hiện tượng chảy máu và ê đau sau nhổ là điều không thể tránh khỏi. Cảm giác đau nhức khi nhổ răng khôn mọc ngầm phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố tay nghề bác sĩ, mức độ phức tạp của răng khôn mọc ngầm và sự chăm sóc vệ sinh sau nhổ của bạn.

Chụp film X-Quang cắt lớp 3 chiều tại Nha Khoa LINH XUÂN
Bác sĩ chỉ định chụp film X-Quang CBCT cho bệnh nhân giúp phát hiện các chân răng dị dạng bất thường hoặc chân răng ngầm có liên quan dây thần kinh hàm khi nhổ răng khôn.

Tại Nha Khoa LINH XUÂN, bác sĩ luôn tìm mọi cách để giảm các cơn đau. Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp vô cảm (gây tê hoặc gây mê) nên bệnh nhân không phải lo lắng khi nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không. Sau đó, bác sĩ áp dụng phương pháp máy cắt siêu âm Piezotome để nhổ răng:

  • Nhổ răng khôn mọc ngầm dưới nướu: Với trường hợp răng khôn mọc ngầm một phần (chân răng chưa ăn quá sâu vào xương hàm) bác sĩ sẽ lật vạt nướu và bộc lộ phần răng khôn ngầm. Tiếp theo, bác sĩ dùng đầu sóng siêu âm tác động để cắt đứt dây chằng chân răng, nhẹ nhàng làm lung lay răng mà không cần dùng lực. Bác sĩ sẽ tiếp tục chia chân răng khôn mọc ngầm thành những phần chân rời nhau và gắp từng phần nhỏ ra ngoài không sang chấn.
  • Nhổ răng khôn mọc ngầm trong xương hàm hoàn toàn: Ngoài các quy trình tương tự trên thì bác sĩ bắt buộc phải mở một cửa sổ nhỏ ở xương hàm và nhờ thông qua cửa sổ này mà bác sĩ sẽ gắp răng ra sau  đó. Việc khoan cắt và mở cửa sổ xương hàm được tính toán một cách cẩn thận, lỗ mở tối thiểu để giảm các sang chấn cho bệnh nhân. Toàn bộ quy trình này được diễn ra trong phòng tiểu phẫu vô trùng khép kín và được bác sĩ theo dõi cẩn thận nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Kết thúc tiểu phẫu nhổ răng khôn mọc ngầm, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau để giúp bạn cắt nhanh các cơn đau hiệu quả. Bạn nhớ uống thuốc đầy đủ, thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ để giảm đau, giảm sưng nhanh chóng nhé!

Thay cho lời kết “nhổ răng khôn mọc ngầm có đau không”, bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN chỉ muốn đặt ra cho bạn một vấn đề để bạn tự suy ngẫm: Bạn muốn để những cơn đau dai dẳng do răng khôn mọc ngầm chèn ép dây thần kinh và gây ra các biến chứng nguy hiểm hay là chịu đau rát nhẹ vài ngày mà trị dứt điểm các bệnh lý? Quyền lựa chọn là của bạn!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!