Niềng răng loại nào nhanh nhất?

Răng của tôi bị hô từ bé. Tôi đã tìm hiểu rất nhiều phương pháp niềng răng hô như mắc cài cố định, mắc cài tự đóng, Invisalign… Bác sĩ có thể cho tôi biết trong số các loại trên thì niềng răng loại nào nhanh nhất? Tôi sắp qua Mỹ nên muốn kết thúc sớm quy trình niềng răng. Mong nhận được câu trả lời từ bác sĩ! (Ngọc Anh – Quận Thủ Đức).

Mến chào Ngọc Anh! Nha Khoa LINH XUÂN cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Chỉnh nha. Câu hỏi “niềng răng loại nào nhanh nhất” của bạn đã được chuyển tới bác sĩ Lê Tuấn Anh – Trưởng khoa chỉnh nha có 10 năm kinh nghiệm. Và câu trả lời của bác sĩ gửi tới bạn như sau:

1. NIỀNG RĂNG LOẠI NÀO NHANH NHẤT?

Niềng răng nhanh hay chậm, hiệu quả đẹp hay không thì ngoài các yếu tố như mức độ răng sai lệch và tay nghề bác sĩ thì một điều quan trọng không kém chính là việc lựa chọn bộ khí cụ niềng răng. Thực tế, thiết kế của bộ khí cụ niềng răng sẽ góp phần quyết định tốc độ niềng răng ra sao.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Niềng răng mắc cài tự đóng có các rãnh trượt giúp lực kéo chỉnh răng ổn định.

Trong tất cả phương pháp: niềng răng mắc cài truyền thống, mắc cài tự đóng và niềng răng trong suốt Invisalign thì niềng răng bằng mắc cài tự đóng và niềng răng trong suốt là 2 loại niềng răng cho hiệu quả nắn chỉnh răng nhanh nhất. Bởi vì:

  • Nếu như mắc cài truyền thống phải sử dụng thun buộc cố định (và thun buộc có thể chùng nhão, bong sút) thì mắc cài tự đóng có các nắp đóng tự động chắc chắn, giúp dây cung trượt tự do theo rãnh mắc cài. Nhờ đó, lực kéo siết các răng trên hàm ổn định và quá trình di chuyển răng sẽ nhanh chóng hơn.
  • Niềng răng trong suốt Invisalign được thiết kế thành một quy trình khay niềng răng có đánh số thứ tự. Bộ khay được thiết kế ôm sát răng để tạo lực siết hiệu quả. Mỗi bộ khay niềng sẽ điều chỉnh cố định từng nhóm răng trong những khoảng thời gian nhất định. Sau đó lại được thay thế một bộ khay tiếp theo sau khi hoàn tất bộ khay cũ. Bởi vì lực niềng răng tác động cục bộ từng nhóm nên hiệu quả chỉnh răng sẽ nhanh hơn là niềng chỉnh răng toàn hàm (phải di chuyển toàn hàm cùng lúc khá chậm chạp).

2. NÊN LỰA CHỌN NIỀNG RĂNG LOẠI NÀO PHÙ HỢP VỚI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VÀ ĐIỀU KIỆN KINH TẾ?

Sau khi biết được niềng răng loại nào nhanh nhất, chắc chắn Ngọc Anh sẽ đắn đo không biết nên chọn niềng răng mắc cài tự đóng hay niềng răng trong suốt Invisalign đúng không?

Niềng răng trong suốt cho hiệu quả chỉnh răng hô nhanh chóng.

Vậy thì bác sĩ Lê Tuấn Anh sẽ định hướng cho bạn cách lựa chọn loại niềng răng phù hợp với mục đích sử dụng cũng như khả năng kinh tế mà Ngọc Anh dự định chi trả để đẩy lùi hàm răng hô của mình vào bên trong, giúp tổng thể gương mặt trở nên hoàn hảo nhất.

  • Nếu Ngọc Anh là một người làm công việc giao tiếp và ưu tiên vẻ đẹp thẩm mỹ lên hàng đầu thì nên lựa chọn phương pháp niềng răng trong suốt Invisalign. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là khay niềng Invisalign trong suốt ôm khít mặt răng, tạo độ ánh màu răng tự nhiên. Nếu không để ý kĩ thì người đối diện khó mà phát hiện ra Ngọc Anh đang đeo khay niềng chỉnh răng. Tuy nhiên, giá cả của phương pháp niềng răng này khá cao, khoảng từ 80 triệu – 160 triệu nên bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng.
  • Nếu Ngọc Anh muốn niềng răng nhanh chóng nhưng không có nhiều chi phí thì có thể xem xét phương án niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Chi phí mỗi ca khoảng từ 15 triệu đồng/hàm.
  • Trong trường hợp bạn vừa muốn hạn chế người đối diện bớt “săm soi” bộ mắc cài niềng răng và vừa muốn tiết kiệm chi phí điều trị thì phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự đóng là một lựa chọn hợp lý. Những chiếc mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu răng thật của bạn sẽ được ẩn lấp đi, giúp bạn tự tin hơn khi điều chỉnh hàm răng hô. Giá niềng răng mắc cài sứ tự đóng tại Nha Khoa LINH XUÂN chỉ từ 30 triệu đồng/ hàm.

Ngoài những loại khí cụ niềng răng trên, hiện tại Nha Khoa LINH XUÂN đã áp dụng rất nhiều kĩ thuật tiên tiến với sự hỗ trợ của các phần mềm phân tích chỉnh răng 3D. Kết hợp với phác đồ điều trị tính toán độ di chuyển của răng một cách chính xác, Nha Khoa LINH XUÂN sẽ giúp bạn điều chỉnh răng hô về đúng vị trí nhanh chóng và hoàn hảo nhất.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ TRƯỚC SAU KHI NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN


Hy vọng, với những chia sẻ của bác sĩ Lê Tuấn Anh quanh chủ đề “niềng răng loại nào nhanh nhất” đã giúp bạn Ngọc Anh tìm được phương án niềng răng hiệu quả, nhanh chóng và phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Nếu Ngọc Anh còn vấn đề nào chưa rõ, vui lòng gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 hoặc để lại comment ở form bên dưới để được đội ngũ bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN tư vấn thêm nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!