Răng như thế nào thì trám được?

Trám răng là phương pháp phục hồi an toàn, tương đối bền chắc và có tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này có thể áp dụng cho những trường hợp răng sâu, mẻ, thưa, mòn cổ, khiếm khuyết. Tuy nhiên, trên thực tế nha sĩ vẫn ghi nhận một số trường hợp dù răng cần được phục hồi. Nhưng nha sĩ vẫn không thể áp dụng biện pháp trám răng. Vậy răng như thế nào thì trám được?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. RĂNG NHƯ THẾ NÀO THÌ TRÁM ĐƯỢC?

Nha sĩ Ái Linh – Chuyên khoa phục hình thẩm mỹ răng nhận định rằng: phương pháp trám răng là phương pháp dùng vật liệu trám để bù đắp những kẽ răng thưa, răng mẻ, mòn cổ, răng bị sâu…

Màu sắc vật liệu trám tự nhiên giống màu răng thật, độ cứng vật liệu trám tương đối chắc chắn. Giúp bệnh nhân phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của răng.

Trám răng cửa sứt mẻ
Răng sứt mẻ có thể trám được.

Tuy nhiên, dù trám răng là một phương pháp khôi phục chiếc răng bị khiếm khuyết tối ưu nhất. Nhưng nếu muốn trám răng, tình trạng răng miệng của bệnh nhân phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Vậy đó là điều kiện gì và răng như thế nào thì trám được?

  • Phần răng bị mất không quá lớn: Những răng bị sâu, mẻ vỡ, thưa kẽ… mức độ vừa phải, không quá sâu dưới nướu, phần răng còn lại tạo độ lưu tốt. Khi đó nha sĩ có thể áp dụng phương pháp trám để phục hồi lại. Ngược lại, với những chiếc răng bị mất chất quá lớn hoặc quá sâu dưới nướu hoặc vị trí cần trám nằm ở vùng chịu lực ăn nhai mạnh mà lại không có độ lưu. Những trường hợp này, phương pháp trám răng gần như là không khả thi. Bởi cho dù bạn có cố trám răng đi chăng nữa thì miếng trám cũng sẽ nhanh chóng bong sút và rơi ra bất cứ lúc nào.
  • Nướu và mô xung quanh răng phải khoẻ mạnh: Những chiếc răng có chân răng và vùng nướu khỏe mạnh sẽ đảm bảo chất lượng miếng trám tốt hơn và thực hiện tốt chức năng của nó. Nếu răng của bạn có dấu hiệu lung lay hoặc răng, nướu đang bị viêm nhiễm. Vấn đề bạn cần làm là điều trị những viêm nhiễm đó trước.

Như vậy, muốn có chiếc răng bền bỉ, khỏe mạnh thì nha sĩ khuyên bạn nên tới nha khoa thăm khám răng thật kĩ để xem răng của mình có đủ điều kiện trám răng hay không.

Loading...

2. NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP TRÁM RĂNG NÀO VÀ TRÁM RĂNG Ở ĐÂU TỐT TẠI THỦ ĐỨC?

Có thể bạn chưa biết, ngoài những điều kiện trên thì kĩ thuật của nha sĩ và phương pháp trám răng cũng đóng vai trò quyết định tới ca trám răng thành công hay thất bại. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ để lựa chọn phương pháp trám răng phù hợp:

  • Đối với trường hợp răng sâu, mẻ, thưa kẽ… vừa và nhỏ: Phương pháp trám răng trực tiếp là giải pháp hoàn hảo. Nha sĩ sẽ lấy sạch phần răng sâu và cho trực tiếp vật liệu trám lên răng. Cuối cùng nha sĩ sẽ chiếu đèn quang trùng hợp để làm đông cứng vật liệu trám.
  • Đối với trường hợp răng mẻ vỡ lớn, sâu lớn, răng thưa kẽ lớn: nha sĩ khuyên bạn nên trám răng gián tiếp. Nha sĩ chế tác miếng trám ở bên ngoài phù hợp với kích thước của phần răng khiếm khuyết. Sau đó, nha sĩ cố định miếng trám này lên vị trí cần trám.

Một vài trường hợp phần răng bị mất quá lớn, mô răng còn lại không đủ lưu giữ miếng trám. Nha sĩ sẽ khuyên bạn nên làm răng sứ thay vì trám răng.

Nhìn chung, chi phí trám răng tương đối thấp, thời gian điều trị ngắn. Nhưng vẫn đảm bảo chức năng và thẩm mỹ tối ưu. Ngoài ra, để có kết quả trám răng hoàn hảo, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn cơ sở trám răng uy tín, đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất tiên tiến.

Cơ sở vật chất Nha Khoa Linh Xuân
Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN đang tiến hành trám răng cho bệnh nhân.

Tại khu vực Thủ Đức, Nha Khoa LINH XUÂN được biết đến là nha khoa uy tín, dẫn đầu trong lĩnh vực nha khoa tổng quát và nha khoa phục – chỉnh hình. Tính tới nay, Nha Khoa LINH XUÂN đã có trên 12 năm kinh nghiệm, quy tụ đội ngũ nha sĩ giỏi. Đã khám và điều trị răng thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân.

Đặc biệt, Nha Khoa LINH XUÂN luôn công khai minh bạch về vật liệu trám chất lượng cao. Đặc biệt, chúng tôi có chính sách bảo hành dài hạn. Đó là lý do khách hàng luôn nghĩ tới Nha Khoa LINH XUÂN mỗi khi gặp vấn đề răng miệng.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI TRÁM RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Nếu quý khách hàng còn câu hỏi nào khác cho Nha Khoa LINH XUÂN ngoài vấn đề “răng như thế nào thì trám được”. Hãy gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn thêm.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 1 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

    Hằng

    M đang cho con bú, răng m bị bể hơn 2 phần,mỗi lần ăn bị thức ăn nhét vào đau kinh khủng lun.m nhờ bạn tư vấn jum

error: Nội dung được bảo vệ!!