Trám răng có bền không?

Vì chạy đua lợi nhuận, nhiều nha khoa tung chiêu bài trám răng thưa, sâu, sứt mẻ hiệu quả vĩnh viễn để lôi kéo khách hàng. Vậy sự thật đằng sau những lời mời đầy hấp dẫn này là như thế nào? Trám răng có bền không, có duy trì trọn đời thật không?

LẬT TẨY “CHIÊU BÀI” TRÁM RĂNG VĨNH VIỄN

Đánh trúng tâm lý những khách hàng đang bị sâu răng, răng thưa hay răng bị sứt mẻ muốn “VÁ” lại chiếc răng của mình, các nha khoa bắt đầu đưa ra những lời dụ hị đầy khôn ngoan: trám răng vĩnh viễn. Nhưng khi thử mới biết rằng trám răng không hề vĩnh viễn như các nha khoa rao giảng.

Trám răng có bền không
Sự thật trám răng có bền không và có hiệu quả vĩnh viễn không?

Chị Ngọc Anh, một người dân ở Quận 9 bức xúc nói: “Tôi bị sâu răng hàm. Đi khám răng ở nha khoa gần nhà thì nha sĩ khuyên nên trám răng. Khi tôi hỏi trám răng có bền không thì nha sĩ này hứa hẹn với tôi rằng trám răng một lần là tôi có thể dùng mãi mãi. Nhưng chưa đầy 4 tháng sau thì miếng trám răng đã bong ra. Tôi quay lại để phản ánh thì nha khoa này đã đóng cửa”.

Tương tự, Anh Hoài Nam – một người dân ở Dĩ An cho hay: “Vợ tôi đi trám răng được 3 tháng hơn thì miếng trám bị nứt, ăn nhai không được. Tôi đưa vợ quay lại phòng khám đó thì nha sĩ quanh co giải thích không rõ ràng và còn đổi lỗi cho vợ tôi không biết cách chăm sóc răng. Thật sự rất thất vọng!

Chính sự làm việc thiếu chuyên nghiệp của một số nha khoa khu vực mà mỗi ngày, Nha Khoa LINH XUÂN phải tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân đến cầu cứu nha sĩ vì trám răng bị hư hỏng. Đa số bệnh nhân đều bị bong sút miếng răng do chế tác miếng trám không khít với xoang trám. Một số trường hợp là do vật liệu trám kém chất lượng và số khác là do bệnh nhân chưa biết chăm sóc răng. Hầu hết các ca này, nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN phải rút miếng trám hư hỏng và trám mới hoàn toàn.

Loading...

SỰ THẬT TRÁM RĂNG CÓ BỀN KHÔNG VÀ CÓ TUỔI THỌ BAO LÂU?

Trao đổi  về vấn đề trám răng có bền không, nha sĩ Lê Tuấn Anh – Bác sĩ Trưởng Nha Khoa LINH XUÂN cho hay: Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có bất kì một phương pháp trám răng thẩm mỹ nào có thể duy trì trọn đời và vĩnh viễn cả. Độ bền của miếng trám răng có thể duy trì tối đa là 5 – 6 năm nếu bạn chọn đúng phương pháp và biết cách chăm sóc răng tốt.

Hiện tại, Nha Khoa LINH XUÂN đang có 2 phương pháp trám răng chính: trám răng trực tiếp và trám răng gián tiếp. Mỗi phương pháp có độ bền khác nhau.

TRÁM RĂNG TRỰC TIẾP CÓ BỀN KHÔNG?

Bản chất của phương pháp trám răng trực tiếp là nha sĩ sẽ đổ đầy chất liệu trám răng G.I.C hoặc Composite vào xoang trám đã tiệt trùng. Sau đó nha sĩ dùng ánh sáng Laser chiếu lên chất liệu trám trong 40s để tạo phản ứng trùng hợp – hợp nhất chất liệu trám và các mô răng một cách cứng chắc.

Trám răng sâu bằng phương pháp trám trực tiếp tại Nha Khoa LINH XUÂN.

Vậy trám răng có bền không? Trung bình, bạn sẽ duy trì miếng trám này tối đa từ 1 – 3 năm. Dưới sự tác động của các acid và vi khuẩn trong môi trường nước bọt, miếng trám này sẽ bị ngả màu từ từ và giảm chất lượng sau đó.

TRÁM RĂNG GIÁN TIẾP CÓ BỀN KHÔNG?

Trám răng gián tiếp (trám răng Inplay/ Onplay) được coi là phương pháp trám răng tốt nhất hiện nay và được hàng ngàn bệnh nhân của Nha Khoa LINH XUÂN tin tưởng. Nha sĩ sẽ lấy dấu hàm xoang trám, chế tác một miếng trám bằng sứ nguyên chất hoặc vật liệu Composite có kích thước vừa khít rồi dùng xi măng nha khoa gắn lên xoang trám.

Dưới bàn tay khéo léo của nha sĩ có chuyên môn giỏi, miếng trám răng được chế tác tinh xảo, vừa vặn với xoang trám và được cố định bền chắc nhiều năm (5 – 6 năm) trên răng. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo miếng trám răng bung bật, sứt mẻ, rạn vỡ hay băn khoăn trám răng có bền không nữa.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI TRÁM RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Ngoài ra, sau khi trám răng trực tiếp hoặc gián tiếp, nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN cũng đều hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc để giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin nào ngoài vấn đề “trám răng có bền không”, vui lòng gọi ngay cho Nha Khoa LINH XUÂN qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được tư vấn nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!