Trồng răng giả Implant có đau không?

Chào bác sĩ! Cách đây 2 tháng cháu có nhổ răng hàm bị sâu tại Nha Khoa LINH XUÂN. Lúc đó bác sĩ tư vấn cho cháu trồng răng Implant để không bị tiêu xương hàm. Giờ vết thương nhổ răng của cháu đã lành hẳn và cuối tuần này cháu sẽ quay lại trồng răng. Bác sĩ cho cháu hỏi trồng răng giả Implant có đau không ạ? Cháu rất sợ đau nên muốn biết để chuẩn bị tâm lý. (Mai Anh Đào – 19 tuổi).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Mến chào Mai Anh Đào! Nha Khoa LINH XUÂN rất vui khi biết tình trạng sức khỏe của bạn đã tiến triển tốt và vết thương nhổ răng đã lành hẳn. Thực sự cảm giác “trồng răng giả Implant có đau không”? Không chỉ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ, kỹ thuật trồng răng đảm bảo mà còn phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc cũng của bạn.

Trồng răng giả Implant
Trồng răng giả Implant có đau không là nỗi băn khăn của rất nhiều người mất răng.

Trước khi gặp bạn ở phòng khám vào cuối tuần này, tôi sẽ đưa ra một số nhận định trên cơ sở y học để bạn tự tin hơn khi trồng răng nhé!

1. TRỒNG RĂNG GIẢ IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Nhắc đến cấy ghép chân răng Implant vào trong hõm xương ổ răng, ai cũng lo sợ cảm giác phải tiểu phẫu, phải lật vạt nướu, bóc tách, khoan cắt. Nhưng bạn Anh Đào đừng vội hoang mang. Sự thật là tiểu phẫu trồng răng giả Implant không đau như những gì bạn tưởng tượng.

Bạn chỉ hơi đau nhức nhẹ trong 12 – 24 giờ đầu. Nếu đặt trong mối tương quan so sánh với cảm giác bạn nhổ răng trước đó. Mức độ đau khi trồng răng Implant chỉ bằng một phần mười so với nhổ răng mà thôi.

Bước 1: Khi Anh Đào tới Nha Khoa LINH XUÂN, bác sĩ sẽ chụp CT răng 3 chiều. Căn cứ vào hình ảnh, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng xương ổ răng, khoảng cách giữa bờ nướu đến hõm xương ổ răng là bao nhiêu để lựa chọn kích cỡ trụ răng Implant tương thích.

X-Quang Implant
Dựa vào film X-Quang CBCT để khảo sát xương ổ răng và lựa chọn trụ Implant thích hợp.

Tiếp theo, bác sĩ sẽ làm một số xét nghiệm cơ bản để đánh giá sơ bộ tình trạng sức khỏe của bạn. Để xem bạn có đủ điều kiện trồng răng Implant hay không. Quá trình này diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng 10 phút nên bạn không cần quá lo lắng nhé!

Bước 2: Chúng tôi sẽ tư vấn để bạn đưa ra lựa chọn một trong các loại trụ răng Implant:

  • Implant Nobel Active xuất xứ Thụy Sỹ với thời gian chờ tích hợp với xương hàm là 6 – 8 tuần.
  • Implant NeoBiotech Hàn Quốc sau 3 – 6 tháng sẽ hình thành liên kết mô học với xương ổ răng và hệ thống nha chu quanh Implant.
  • Implant MIS (Đức) sau 2 tháng là có thể liên kết bền vững với xương hàm.

Bước 3: Khi đã có sự thống nhất giữa 2 bên, Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant. Đầu tiên, bác sĩ sát khuẩn và gây tê cục bộ vùng cần cấy chân răng, gây tê cục bộ. Do đó, bạn có thể thư giãn trong suốt thời gian tiểu phẫu. Không cần mảy may quan tâm đến vấn đề trồng răng giả Implant có đau không.

Tiếp theo, bác sĩ nhẹ nhàng dùng dụng cụ chuyên dụng để cấy ghép chân răng vào bên trong. Vết thương của bạn được bác sĩ khâu kín để Implant có thời gian thích nghi với vị trí mới. Từ đó hình thành liên kết bền vững với xương hàm. Tùy vào trụ Implant bạn chọn mà bác sĩ sẽ hẹn tái khám sau 2  tuần đến 6 tháng để ghép khớp Abuttment và gắn mão răng sứ, kết thúc quy trình trồng răng giả Implant.

Bệnh nhân cắm Implant
Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN vừa hoàn tất 1 ca cắm 2 trụ Implant cho bệnh nhân.

Bước 4: Bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm để thúc đẩy quá trình lành thương.

Khi tiểu phẫu trồng răng giả kết thúc, bạn sẽ chỉ hơi đau nhức nhẹ. Cảm giác đau nhức sau đó sẽ tăng hoặc giảm phụ thuộc vào cách chăm sóc của bạn.

Loading...

2. BẠN NÊN CHĂM SÓC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ GIẢM ĐAU KHI TRỒNG RĂNG GIẢ IMPLANT?

Về cách chăm sóc để trồng răng giả Implant ít đau nhức và vết thương nhanh lành thì cũng không quá phức tạp.

Ngay sau khi tiểu phẫu cấy ghép chân răng. Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN sẽ hướng dẫn bạn chăm sóc vết thương một cách chi tiết nhất:

  • Bạn có thể dùng một chiếc khăn bọc đá lạnh chườm ở má ngoài tại vị trí trồng răng để giảm đau nhanh chóng.
  • Trong 2 ngày đầu, bạn nên ăn thực phẩm lỏng để hàm không phải hoạt động nhiều, tranh tình trạng chảy máu vết thương cấy chân răng.
  • Bạn dùng nước súc miệng sát khuẩn có thành phần Chlorhexidine để sát trùng vết thương cấy chân răng. Giúp vết thương không bị viêm nhiễm.
  • Tái khám đúng hẹn để bác sĩ theo dõi quá trình liên kết trụ răng, sớm lắp răng sứ phục hình và có biện pháp chăm sóc răng tốt nhất.

HÌNH ẢNH TRƯỚC & SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Chỉ cần thực hiện đầy đủ các chỉ dẫn trên là bạn Anh Đào không còn phải bận tâm đến vấn đề trồng răng giả Implant có đau không nữa. Nếu còn bất cứ ý nào chưa rõ, Anh Đào có thể gọi qua Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!