Trám răng thẩm mỹ và nhổ răng bị sâu nặng?

Chào Bác sĩ! Em năm nay 23 tuổi. Em có 2 răng sâu rất nặng. Răng tiền hàm thứ II (cối nhỏ II) và răng hàm thứ I (cối lớn thứ I). Trong đó răng hàm thứ nhất cách đây 2 tháng bị bể nửa cái. Bây giờ em muốn nhổ bỏ thì chi phí là bao nhiêu ạ? Ngoài ra em muốn trám lại răng nanh. Răng này bị 1 lỗ nhỏ bằng bán kính hạt gạo và cạo vôi răng. Bác sĩ tư vấn giúp em giá cả từng loại. Em từ nhỏ tới giờ chưa làm răng lần nào hết ạ. Em xin cám ơn! – Tống Hoà

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Tống Hòa!

Rất vui được trả lời bạn qua email này. Tuy nhiên, bác sĩ cũng hơi lo ngại cho sức khỏe răng miệng của bạn vì theo tâm sự thì bạn chưa từng được thăm khám hay điều trị răng trước đây. Đây là nỗi lo sợ không đáng có vì hiện tại kỹ thuật nha khoa tiên tiến cùng tay nghề người nha sĩ kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một trải nghiệm nha khoa hoàn toàn thân thiện và không đau đớn.

Các vấn đề của bạn, bác sĩ xin được trả lời như sau:

1. Cạo vôi răng chi phí tầm 150.000đ cho đến 200.000đ tùy theo mức độ ít hay nhiều của vôi răng. Bạn chưa từng cạo vôi răng thì lần đầu làm công việc này sẽ hơi khó chịu một chút, nhưng làm xong sẽ cảm giác hàm răng rất sạch sẽ và thoải mái. Việc này nên được duy trì 6 tháng/ lần để vôi răng không hình thành quá nhiều gây nên các bệnh răng miệng và mùi hơi thở khó ưa.

Trước và sau khi cạo vôi
Sau khi lấy vôi răng xong răng cảu bạn sẽ trở lên sáng bóng và nướu (lợi) trở lên hồng hào tự nhiên.

2. Ranh nanh của bạn theo mô tả là răng sâu lỗ nhỏ. Bác sĩ xin tư vấn trám răng thẩm mỹ cho bạn. Ở trường hợp này nếu trám thường là sẽ không cần lấy tủy (đối với răng sâu chưa có triệu chứng đau nhức) phí trám sẽ khoảng 100.000đ đến 150.000đ. Đây là loại trám thẩm mỹ giống hệt màu răng của bạn, chỉ trám 1 lần là bạn có thể về ăn uống lại ngay bình thường.

Trám thẩm mỹ răng sâu
Trám thẩm mỹ răng sâu

3. Chiếc răng hàm và tiền hàm bị hư hại nhiều và bị bể thì khả năng cao có thể là phải nhổ. Tuy nhiên trong một số trường hợp chân răng còn cứng chắc và không có nhiễm trùng nặng thì các bác sĩ có thể cứu chữa và giữ lại được cái răng đó để trồng lại răng cho bạn thay vì phải nhổ bỏ đi. Việc này cần thăm khám trên miệng và đôi khi cần chụp X-Quang (phòng khám có máy chụp X-Quang nhanh, sau 2 phút là có hình ảnh) để xác định là răng đó phải nhổ hay còn có thể chữa giứ được để trồng răng về sau.

Nếu nhổ bỏ, chi phí khoảng 100.000đ (nếu lung lay), hoặc 200.000đ đến 300.000đ cho một răng nếu chân răng còn chắc.

Nếu răng còn giữ được thì chi phí lấy tủy + trám răng là 500.000đ. Sau đó bạn sẽ cần trồng răng, việc điều trị và chi phí như thế nào sẽ được đề cập trong những email sau để tránh lan man.

Mong là những câu trả lời trên giải đáp được những thắc mắc của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành.

Nếu bạn cần tham khảo bảng giá Nha Khoa Linh Xuân theo đường dẫn: https://nhakhoalinhxuan.com/bang-gia

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!