Trồng răng bằng phương pháp Implant

Tôi muốn được tư vấn vấn đề trồng răng bằng phương pháp Implant. Do trước đây 13 -14 năm, tôi đã bị mất hai răng cửa, từ đó đến nay, tôi dùng răng tháo lắp nhưng cảm giác hơi bất tiện. Nên muốn Nha sĩ Nha khoa Linh Xuân tư vấn trồng răng bằng phương pháp hiện đại hơn được không ạ? Tổng thời gian cho đợt điều trị tốn khoảng bao lâu ạ? – Huỳnh Xuân Hồng

Cấu tạo trụ implant, phần nối abutment và mão sứ
Cấu tạo trụ implant, phần nối abutment và mão sứ

Bác sĩ trả lời:

Trồng răng bằng phương pháp Implant thì chỉ cần sử dụng 1 Implant và mão sứ nhằm mục đích để lấp đầy khoảng trống do mất răng. Implant có vai trò như một chân răng mới và mão sứ có chức năng như một thân răng mới có chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Như vậy, phương pháp này có thể thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng mà không cần phải mài cắt những răng bên cạnh như phương pháp cầu răng sứ truyền thống.

Trồng răng bằng phương pháp Implant có một số ưu điểm hơn so với những phương pháp trước đây như:

  • Chức năng nhai thức ăn được cải thiện tốt hơn do đây là phương pháp trồng răng cố định.
  • Có giá trị thẩm mỹ đẹp, có độ bền cao hơn so với những phương pháp cố định truyền thống như cầu răng và dĩ nhiên là tốt hơn tháo lắp mà chị đang sử dụng.
  • Một implant hoàn tất bao gồm (1 implant, 1 abutment, 1 mão sứ ) có cấu trúc tương tự như cấu trúc răng tự nhiên cứng chắc và vững ổn theo thời gian.
  • Hạn chế quá trình tiêu xương sau khi mất răng.

Trường hợp của bạn do bị mất răng đã trên 10 năm nên có thể phải điều trị ghép xương để trồng implant. Vì xương hiện tại đã teo nhiều trong thời gian vừa qua và có thể là không đủ điều kiện để cắm ghép implant.

Trồng răng bằng phương pháp Implant nếu không cần chuẩn bị ghép xương thì tổng thời gian thực hiện đến khi kết thúc là từ 03 – 06 tháng. Còn trồng răng bằng phương pháp Implant nếu có chỉ định ghép xương kèm theo là từ 06 -12 tháng.

Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant
Trồng Răng Bằng Phương Pháp Implant

Mong là bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình và Nha sĩ khuyên bạn nên sớm đến khám, điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín như NHA KHOA LINH XUÂN “Địa chỉ gửi trọn niềm tin”. Chúc bạn mong chóng lành bệnh, thành công trong cuộc sống và mau chóng tìm lại được “Nụ cười tỏa nắng” của chính mình nhé./.

Gửi từ Bác sĩ Lê Tuấn Anh

Bác sĩ trưởng NHA KHOA LINH XUÂN

ĐỌC THÊM:

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!