Điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không?

Bác sĩ gần nhà chẩn đoán là tôi bị viêm tuỷ răng nanh và yêu cầu đặt thuốc diệt tuỷ. Tôi đọc thông tin trên mạng thì thấy nhiều người nói đặt thuốc diệt tuỷ rất đau và nguy hiểm. Vậy nha sĩ có thể cho tôi biết rõ đặt thuốc diệt tuỷ có độc hại thật không? và điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ? (Mai An – Quận 9).

Mến chào bạn Mai An! Lời đầu tiên Nha Khoa LINH XUÂN cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ nha sĩ. Để giúp Mai An hiểu rõ về tác dụng của thuốc diệt tuỷ và trả lời cho câu hỏi điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không, chúng tôi đã có một cuộc trao đổi ngắn với chuyên gia nha khoa Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Bác sĩ Trưởng của Nha Khoa LINH XUÂN và được giải đáp như sau:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG BẰNG THUỐC DIỆT TUỶ – LỢI ÍT, HẠI NHIỀU!

THÀNH PHẦN THUỐC DIỆT TUỶ CÓ THỂ GÂY UNG THƯ

Bác sĩ Lê Tuấn Anh cho biết, với phương pháp đặt thuốc diệt tuỷ truyền thống thì việc bạn lo lắng điều trị tuỷ răng ảnh hưởng đến sức khỏe là hiển nhiên. Bởi các loại thuốc diệt tuỷ khá độc hại. Các thành phần như Arsenic và Paraformaldehyde trong thuốc diệt tuỷ răng đều thuộc các nhóm chất độc và là nguyên nhân gây ra các biến chứng khó lường như ung thư, hoại tử xương ổ răng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi… Chính vì sự nguy hiểm này nên hiện tại các nha khoa đã hạn chế sử dụng thuốc diệt tuỷ trong điều trị nội nha.

KHI NÀO BÁC SĨ CHỈ ĐỊNH ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG BẰNG THUỐC DIỆT TUỶ

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ gây tê cùng các thiết bị trâm quay hút tuỷ. Bác sĩ sẽ thực hiện rút sạch tuỷ nhẹ nhàng chỉ sau một lần khám. Bạn sẽ không cần phải sử dụng đến thuốc diệt tuỷ độc hại nữa. Chỉ một số rất ít bệnh nhân bị dị ứng hoặc đáp ứng kém hoặc không hợp tác với thuốc và kỹ thuật gây tê thì bác sĩ mới vô hiệu hóa cảm nhận của tuỷ răng bằng cách chỉ định dùng thuốc diệt tuỷ với liều lượng có kiểm soát.

Điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không?
Nếu sử dụng thuốc diệt tuỷ không khéo léo sẽ gây nên những cơn đau dữ dội và kéo dài.

2. ĐIỀU TRỊ TUỶ RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Bác sĩ Lê Tuấn Anh đã giải thích, không phải trường hợp nào cũng cần diệt tuỷ răng độc hại. Và không phải ca nào dùng diệt tuỷ cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vấn đề điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không? phụ thuộc vào bạn Mai An lựa chọn phương pháp điều trị tuỷ răng và tay nghề của bác sĩ:

Phương pháp điều trị tủy răng

  • Nếu bạn bị dị ứng thuốc gây tê (trường hợp hiếm) và bắt buộc phải điều trị tuỷ răng bằng thuốc diệt tuỷ. Điều này khiến bạn có cảm giác đau buốt kéo dài liên tục từ 3 – 5 ngày liền. Nếu nha sĩ thiếu kinh nghiệm đặt thuốc diệt tuỷ sai cách có thể gây ra một số biến chứng. Ví dụ như: viêm loét nướu, lộ xương. Trong trường hợp sơ suất bệnh nhân nuốt thuốc duyệt tuỷ có thể gây ra các tác hại khôn lường.
  • Với các ca điều trị tuỷ răng theo phương pháp mới có gây tê cục bộ. Sau đó dùng hệ thống định vị chiều dài ống tuỷ và hút sạch tuỷ răng bằng trâm quay. Cuối cùng, bác sĩ trám bít tuỷ trong môi trường vô trùng. Mọi thứ đều diễn ra một cách nhẹ nhàng và điều trị tuỷ răng không ảnh hưởng gì cả.
Quy trình điều trị tuỷ răng
Quy trình điều trị tủy răng nhẹ nhàng và điều trị tuỷ răng không ảnh hưởng gì đế đến các mô răng lân cận.

Để biết chính xác tình trạng viêm tuỷ của bạn Mai An như thế nào và điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không. Tốt nhất là bạn nên đến các nha khoa uy tín như Nha Khoa LINH XUÂN. Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết. Sau đó đưa ra các phương pháp điều trị tuỷ răng an toàn nhất cho bạn.

Loading...

Hiện tại, Nha Khoa LINH XUÂN đang áp dụng phương pháp điều trị tuỷ răng thế hệ mới. Với tay nghề nha sĩ chuyên môn cao, khéo léo và tỉ mỉ trong việc điều trị tuỷ, mọi lo lắng, bất an hay sự hoài nghi điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không của Mai Anh sẽ được hóa giải:

Quy trình điều trị tủy tại Nha Khoa Linh Xuân

  • Bác sĩ tiêm tê cục bộ, giúp quá trình rút tuỷ êm nhẹ như không.
  • Bác sĩ dùng hệ thống trâm máy hút tuỷ tự động đảo chiều rút sạch tuỷ. Sau đó súc rửa và tiệt trùng ống tuỷ kĩ lưỡng, diệt sạch vi khuẩn viêm nhiễm ống tuỷ.
  • Bác sĩ trám ống tuỷ và hàn trám kết thúc để phục hình răng mới. Quá trình này diễn ra một cách nhanh chóng, tuần tự và không xâm lấn, không ảnh hưởng đến các răng lân cận, đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%.
Điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ không?
Nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ về câu trả lời điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không.

Mong rằng những chia sẻ của Bác sĩ Lê Tuấn Anh giúp Mai An tháo gỡ được vướng mắc về việc có nên dùng thuốc diệt tuỷ và điều trị tuỷ răng có ảnh hưởng gì không. Nếu Mai An còn câu hỏi nào về sức khỏe răng miệng nói chung và điều trị tuỷ răng Thủ Đức nói riêng thì hãy gọi cho nha sĩ Nha Khoa LINH XUÂN theo Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 nhé!

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!