Hô hàm nhẹ có niềng răng được không?

Nhiều người cho rằng: bất cứ trường hợp hô nào cũng có thể niềng răng để chỉnh hình thẩm mỹ nhưng trên thực tế vẫn có nhiều ca hô hàm mà bác sĩ phải “BÓ TAY”. Vậy hô hàm nhẹ có niềng răng được không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay đây!

1. NIỀNG RĂNG TRỊ HÔ CÓ THẦN THÁNH NHƯ LỜI ĐỒN?

Như bạn đã biết, niềng răng hô là phương pháp được nhiều người chọn để khắc phục các khiếm khuyết như móm, hô, vẩu, răng mọc lệch, khấp khểnh… giúp bảo tồn răng thật tối đa mà không phải mài răng, không làm răng yếu đi, mang lại cho bạn một hàm răng đều, đẹp và kết quả duy trì trọn đời. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp ghi nhận người bị hô không thể khắc phục được bằng biện pháp niềng răng.

Hô hàm nhẹ có niềng răng được không?
Niềng răng là “cứu cánh” cho những hàm răng hô, vẩu.

Theo các bác sĩ nha khoa đầu ngành, niềng răng chỉnh hô có tác dụng tốt đối với những bệnh nhân bị hô do vòm răng mọc nhô ra bên ngoài. Lúc này hệ thống mắc cài và dây sẽ siết răng, kéo chỉnh răng mọc lại đúng vị trí.

Ngược lại, với các trường hợp hô do hàm thì cần phải xem xét vì cấu trúc nền xương hàm nhô không thể can thiệp được thông qua niềng răng. Tùy vào tình trạng hô nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ cân nhắc phương pháp điều trị phù hợp. Với các ca phức tạp phải làm phẫu thuật dời hàm mới có thể chỉnh hô.

Vậy với những trường hợp hô hàm nhẹ có niềng răng được không?

2. HÔ HÀM NHẸ CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG?

Về cơ bản, hô vẩu được chia làm 3 dạng là hô răng, hô hàm và hô cả hàm – răng.

  • Hô răng (hô răng cửa, hô do răng hàm trên mọc nhô ra) có thể chỉnh bằng biện pháp niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt…
  • Hô do cấu trúc hàm nhô ra: tùy vào mức độ hàm nhô ra nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ quyết định niềng răng hay phải phẫu thuật dời hàm.
  • Cả răng và hàm đều hô: trường hợp này bạn phải đến các địa chỉ nha khoa uy tín để chụp X-Quang xác định tình trạng răng để điều chỉnh phù hợp. Thường ở trường này bạn sẽ cần làm cả 2 phương pháp vừa niềng vừa phẫu thuật hàm.
Hô hàm nhẹ có niềng răng được không?
Răng hô nhiều khiến khuôn mặt nhô về phía trước so với tổng thể, gây mất thẩm mỹ.

Như vậy hô hàm nhẹ có niềng răng được không? Câu trả lời là CÓ THỂ. Tùy vào mức độ hô như thế nào, bác sĩ sẽ niềng răng để kéo răng vào phía trong và trùng khớp với khớp cắn hàm dưới để chỉnh hô. Với các trường hợp hô hàm nặng hoặc hô cả răng và hàm thì phải niềng răng trước sau đó tiến hành phẫu thuật mới hết hô.

Tốt nhất là để trả lời cho câu hỏi hô hàm nhẹ có niềng răng được không thì bạn cần tới phòng khám nha khoa để xác định mức độ hô, bác sỹ sẽ phân tích chính xác tỷ lệ xương hai hàm và tương quan các răng, nếu là hô nhẹ hoặc mức độ hô trung bình thì phương pháp niềng răng sẽ đem lại kết quả tốt.

3. ĐÂU LÀ ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG HÔ HÀM TRÊN UY TÍN TẠI THỦ ĐỨC?

Bên cạnh câu hỏi hô hàm nhẹ có niềng răng được không thì địa chỉ niềng răng cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Để biết giải pháp điều trị nào phù hợp với tình trạng răng của mình, bạn có thể đến Nha Khoa LINH XUÂN – địa chỉ khám răng uy tín tại Thủ Đức, Quận 9, Dĩ An – Bình Dương trong suốt hơn 10 năm qua.

Niềng răng hô Nha Khoa LINH XUÂN
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa LINH XUÂN.

Tại đây, bạn sẽ được thăm khám, tư vấn về tất cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thẩm mỹ răng, trong đó có niềng răng. Các chuyên gia sẽ thăm khám và tư vấn phương pháp niềng chỉnh nha phù hợp với tình trạng răng miệng và khả năng tài chính của bạn.

Nha Khoa LINH XUÂN được khách hàng tin tưởng, lựa chọn là địa chỉ niềng răng hàng đầu khu vực vì trang bị đủ các khí cụ phù hợp, chất lượng mắc cài và khay niềng tốt nhất, đảm bảo độ bền trong suốt quá trình niềng.

Loading...

Vậy bạn còn ngần ngại gì mà không nhấc máy họi ngay đến Hotline: (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để được giải đáp thắc mắc hô hàm nhẹ có niềng răng được không và trang bị những kiến thức cần thiết về sức khỏe răng miệng!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!