Niềng răng thưa mất bao lâu thời gian?

Dù rất muốn niềng răng thưa để xóa bỏ quan niệm tướng số “răng thưa nói xạo” nhưng vì công việc quá bận rộn nên nhiều người không có thời gian đến nha khoa. Vậy niềng răng thưa mất bao lâu thời gian và có cần tới nha khoa nhiều lần để gắn niềng răng hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. TỪ KHI KHÁM ĐẾN KHI NIỀNG RĂNG THƯA MẤT BAO LÂU THỜI GIAN?

Thực tế, quy trình niềng răng thưa không quá phức tạp và rườm rà như bạn vẫn nghĩ. Trung bình bạn sẽ mất khoảng 3 – 4 buổi hẹn là bác sĩ đã có thể gắn hoàn tất bộ khí cụ niềng răng trên cung hàm và bắt đầu thực hiện lực kéo, siết để nắn chỉnh răng thưa cho bạn. Trong đó:

Buổi đầu tiên: Bác sĩ chụp X-Quang răng và kiểm tra sơ bộ về khoảng cách giữa các kẽ răng. Dựa trên dữ liệu phản ánh từ phim X-Quang nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp niềng răng phù hợp với điều kiện kinh tế, tính chất công việc cũng như tình hình sức khỏe của bạn.

Chụp film X-Quang cắt lớp 3 chiều tại Nha Khoa LINH XUÂN
Tất cả khách hàng niềng răng đều được chỉ định chụp film X-Quang.
Chụp film X-Quang cắt lớp 3 chiều tại Nha Khoa LINH XUÂN
Bác sĩ giải thích và tư vấn về tình trạng răng của bệnh nhân.

Sau buổi khám này, bác sĩ sẽ dựa trên các thông số này để thiết kế bộ mắc cài, chọn độ dài dây cung môi và lên phương án gắn khâu niềng hoàn hảo nhất.

Buổi thứ 2: Khi thống nhất về điều khoản và phương pháp niềng răng, bác sĩ sẽ bắt đầu gắn chun tách kẽ. Đợi khoảng 5 – 7 ngày sau khi chun tách kẽ phát huy tác dụng, bác sĩ sẽ hẹn bạn thời gian chính xác để gắn khâu niềng răng.

Buổi thứ 3: Gắn khâu niềng răng tại vị trí rút chun tách kẽ. Khâu niềng có vai trò giống như 2 trụ chính để giữ cố định dây cung liên hàm.

Buổi thứ 4: Bác sĩ cố định bộ mắc cài lên từng chiếc răng bằng keo dán nha khoa. Sau đó sử dụng dây cung môi luồn qua hệ thống mắc cài và cố định ở khâu niềng để tạo lực siết kéo các răng thưa khít sát vào nhau.

Loading...

Như vậy, sau 3 – 4 buổi hẹn, mỗi buổi hẹn khoảng từ 30 – 45 phút là bác sĩ đã có thể hoàn tất chu trình đeo bộ khí cụ niềng răng và bắt đầu tạo lực siết kéo răng cho bạn. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi đeo khí cụ niềng răng thưa mất bao lâu thời gian.

2. ĐEO NIỀNG RĂNG THƯA MẤT BAO LÂU THỜI GIAN THÌ RĂNG CÓ THỂ KHÍT SÁT?

Thời gian niềng răng thưa dao động trong khoảng từ 12 tháng đến 18 tháng tùy vào khoảng cách giữa các kẽ răng của bạn như thế nào:

  • Nếu răng của bạn chỉ bị thưa ít, khoảng cách giữa các răng không đáng kể thì thời gian đeo niềng răng chỉ kéo dài khoảng từ 9 tháng đến 1 năm là đã có thể kéo các răng về khít sát với nhau. Sau đó, bác sĩ sẽ cho bạn đeo khí cụ duy trì để giữ vị trí các răng ổn định.
  • Nếu răng của bạn thưa nhiều, khoảng cách giữa các kẽ răng lớn thì thời gian đeo niềng răng sẽ kéo dài từ khoảng 12 – 18 tháng hoặc hơn một tẹo.

Để rút ngắn thời gian đeo bộ khí cụ niềng răng giúp hiệu chỉnh khoảng cách giữa các răng thưa, bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN khuyên bạn nên:

  • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn: Nếu bạn bị sâu răng trong quá trình niềng răng thì sẽ rất mất thời gian để chữa trị và hiệu quả nắn chỉnh răng thưa cũng bị giảm sút.
  • Kiêng cử các món dai, cứng: để thưởng thức các món ăn dai, cứng bạn cần dùng nhai cắn khá mạnh nên có thể khiến răng bị dịch chuyển sai lệch ngoài ý muốn.
  • Tái khám đúng lịch của bác sĩ: Trong mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra độ giãn của dây cung môi để kịp thời siết chỉnh, đẩy nhanh tốc độ kéo răng. Trong trường hợp bạn niềng răng thưa kèm chỉnh răng lệch lạc thì bác sĩ sẽ kiểm tra và thay mới dây chun buộc bị chùng nhão, giúp tăng hiệu suất chỉnh răng về đúng vị trí trên khuôn hàm.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ đáp án niềng răng thưa mất bao lâu thời gian. Từ đó, giúp bạn thực hiện đúng các chỉ dẫn của bác sĩ để rút ngắn thời gian kéo các răng thưa về kín kẽ, giúp tăng vẻ đẹp hài hòa cho gương mặt và hóa giải nỗi oan “răng thưa nói xạo”. Nếu bạn còn điều gì chưa rõ về kiến thức niềng răng, hãy gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để bác sĩ tư vấn thêm nhé!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!