Niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Chào bác sĩ! Răng của tôi hô từ bé. Vì tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng nên tôi đang có ý định niềng răng trong suốt. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu? Trong thời gian niềng răng tôi có cần phải kiêng cữ gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ! (Lê Hưng – 30 tuổi – Quận Thủ Đức).

Mến chào Anh Lê Hưng! Nha Khoa LINH XUÂN rất cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ niềng răng trong suốt (hay niềng răng Invisalign) của chúng tôi. Câu hỏi niềng răng trong suốt mất bao lâu của Anh đã được bộ phận tư vấn chuyển tới Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN trả lời anh như sau:

1. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT MẤT BAO LÂU?

Anh Hưng thân mến! Niềng răng trong suốt không mắc cài là một phương pháp chỉnh hình răng hô, móm, lệch, thưa, vẩu… tiên tiến nhất hiện nay và được giới doanh nhân nghệ sĩ trên thế giởi sử dụng vì nhiều ưu điểm.

Phương pháp này không chỉ có khả năng nắn chỉnh răng, đưa răng vào đúng vị trí trên khuôn hàm mà thiết kế khay niềng trong suốt ôm khít mặt răng giúp ánh xạ màu răng tự nhiên siêu tốt, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt và giúp anh cảm thấy thoải mái hơn khi ăn nhai. Đặc biệt là anh có thể tháo ra để vệ sinh răng miệng lúc ngủ.

Niềng răng Invisalign
Thời gian đeo niềng răng trong suốt mất bao lâu?

Tuy nhiên, vì đặc điểm là bác sĩ Việt Nam sẽ gửi các thông số hàm răng của anh sang Trung tâm chế tác Invisalign độc quyền tại Align Technology (Mỹ) để các chuyên gia thiết kế bộ khay niềng theo từng giai đoạn. Thời gian chờ đợi đến khi bộ khay niềng về tới Việt Nam trong khoảng 3 – 4 tuần.

Do đó, phương pháp niềng răng Invisalign sẽ kéo dài hơn so với các phương pháp niềng răng sử dụng 100% các khí cụ niềng răng cố định chế tác tại chỗ.

Vậy thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu? Câu trả lời là từ khi anh thăm khám đến khi kết thúc chu trình niềng răng Invisalign kéo dài từ khoảng 12 tháng đến 24 tháng. Khoảng thời gian này nhanh hay chậm phụ thuộc vào mức độ lệch lạc của hàm răng. Vì anh Lê Hưng không nói rõ là tình trạng hàm răng hô của mình như thế nào nên chúng tôi sẽ đưa ra cho anh một số gợi ý như sau:

  • Nếu răng của anh chỉ bị hô nhẹ và khớp cắn 2 hàm không quá sai lệch thì số lượng khay niềng trong suốt cần chế tác sẽ ít hơn và kĩ thuật chế tác cũng không quá cầu kì. Do đó, thời gian niềng răng diễn ra nhanh hơn, trung bình từ 12 – 18 tháng.
  • Nếu răng của anh bị hô quá nhiều, vị trí các răng hô lộn xộn và lệch lạc, khớp cắn sai vị trí… thì số lượng khay niềng sẽ nhiều hơn và mức độ chế tác cũng tinh xảo hơn. Trung bình mỗi ca niềng răng hoàn tất phải mất ít nhất 2 năm. Một số trường hợp răng sai lệch nhiều thì phải tới 2 – 3 năm mới có thể tháo bỏ niềng răng trong suốt.

Bên cạnh tình trạng sai lệch của răng, chúng tôi cũng xin lưu ý anh Lê Hưng rằng: Hiện tại, Anh Hưng đang trong độ tuổi của người trưởng thành, răng của anh đã cố định vị trí chắc chắn nên thời gian niềng răng trong suốt đối với trường hợp của anh sẽ dài hơn so với các bé răng chưa ổn định trong độ tuổi 8 – 16 tuổi.

Để xác định cụ thể thời gian niềng răng trong suốt, tốt nhất là anh nên đến Nha Khoa LINH XUÂN để bác sĩ thăm khám, chụp X-Quang kiểm tra vị trí và cấu trúc chân răng cùng hệ thống xương hàm để nắm rõ tình răng của anh hô nhẹ hay nặng mới có thể đưa ra một con số chính xác.

Loading...

2. LÀM THẾ NÀO ĐỂ RÚT NGẮN THỜI GIAN NIỀNG RĂNG?

Đeo khay niềng liên tục 24/24: Vì bản chất khay niềng răng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng nên một số bệnh nhân thường dễ bỏ quên sau khi tháo ra vệ sinh răng miệng. Điều này sẽ làm cho quá trình niềng răng kéo dài, hiệu quả niềng răng sẽ chậm hơn. Do đó, cách tốt nhất để đẩy nhanh tốc độ niềng răng thì anh Lê Hưng nên đeo khay niềng răng ngay sau khi tháo ra vệ sinh răng miệng.

Niềng răng trong suốt Invisalign
Nên đeo khay niềng răng trong suốt 24 tiếng 1 ngày để rút ngắn thời gian chỉnh răng.

Đeo khay niềng đúng kĩ thuật: Anh nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ để đeo khay niềng răng đúng kĩ thuật, tránh tình trạng sai số do lắp khay niềng sai vị trí. Trong một số trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, nếu bệnh nhân lắp khay niềng sai kĩ thuật nhiều lần gây ra sai số lớn thì có thể phải chế tác lại bộ khay niềng mới.

Hạn chế cắn các loại thực phẩm cứng, dai: Lực tác động quá mức lên răng trong quá trình ăn nhai vật cứng sẽ khiến răng dịch chuyển sai ý muốn, kéo dài thời gian niềng răng trong suốt. Do đó, anh nên chia cắt nhỏ thức ăn, lựa chọn thức ăn nấu chín mềm dễ nhai nuốt và hạn chế tối đa thức ăn thô cứng trong suốt quá trình đeo niềng.

Thăm khám đúng lịch: mỗi lần thăm khám, bác sĩ theo dõi tốc độ siết chỉnh răng và kịp thời thay khay niềng mới, giúp anh rút ngắn thời gian đeo niềng.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Mong rằng chia sẻ của bác sĩ đã giúp anh Lê Hưng tìm được lời giải cho bài toán “niềng răng trong suốt mất bao lâu?”. Nếu anh còn điều gì thắc mắc hoặc muốn chia sẻ, hãy gọi Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174 để đội ngũ chuyên gia tư vấn thêm nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!