Niềng răng trong suốt có nhổ răng không?

Đối với các phương pháp niềng răng thông thường, nếu hàm răng không có khoảng trống để di chuyển các răng thì bác sĩ thường chỉ định nhổ răng. Vậy còn phương pháp niềng răng trong suốt tiên tiến hàng đầu thì sao? Niềng răng trong suốt có nhổ răng không?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ NHỔ RĂNG KHÔNG?

Chia sẻ về vấn đề này, Bác sĩ Lê Tuấn Anh – Giám đốc Nha Khoa LINH XUÂN cho hay: nguyên tắc quan trọng nhất trong niềng răng nói chung là bác sĩ phải tìm được những khoảng trống trên răng để lấy chỗ dịch chuyển và sắp xếp răng mọc lệch, mọc sai về đúng vị trí. Niềng răng trong suốt cũng không ngoại lệ.

Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao, niềng răng mà như không niềng.

Tuy nhiên, tại Nha Khoa LINH XUÂN, bác sĩ luôn nghiên cứu kĩ các phương án bổ trợ để tạo khoảng trống trên hàm và cố gắng bảo toàn răng tối đa cho khách hàng. Và không phải bao giờ bác sĩ cũng chỉ định nhổ răng:

  • Với những trường hợp niềng răng thưa kẽ, bác sĩ sẽ lợi dụng khoảng trống ở kẽ răng thưa để di chuyển các răng sai lệch mà không cần nhổ răng.
  • Một số trường hợp vị trí các răng mọc đều, tương đối kín kẽ. Bác sĩ sẽ thực hiện mài kẽ răng (đối với người lớn) hoặc nong hàm (đối với các bé từ 12 – 14 tuổi). Thao tác này để chừa chỗ trống cho răng chạy đều về vị trí đúng nhất.
  • Trong những trường hợp đặc biệt phức tạp, răng mọc chen chúc (hoặc thừa răng). Bác sĩ sẽ thực hiện nhổ răng cối lớn thứ hai hoặc răng khôn để lùi hàm vào phía trong. Điều này giúp bệnh nhân thoát khỏi các nguy cơ hứng chịu các biến chứng không mong muốn do răng khôn mọc lệch. Ngoài ra còn giúp bệnh nhân không bị giảm lực nhai do phải nhổ thêm răng. Trong trường hợp bệnh nhân cần chỉnh vị trí các răng cửa hoặc răng khểnh chen chúc, hô, móm. Bác sĩ buộc phải nhổ bỏ răng tiền hàm số 4 hoặc 5.

Như vậy, niềng răng trong suốt có nhổ răng không? còn phụ thuộc vào tình trạng hàm răng của bạn sai lệch như thế nào.

Do đó, tốt nhất là bạn nên sắp xếp thời gian đến Nha Khoa LINH XUÂN. Bác sĩ sẽ thăm khám, chụp X-Quang và chẩn đoán hình ảnh để lên phương án niềng răng trong suốt hợp lý nhất. Giúp hạn chế tối đa nguy cơ phải nhổ răng cho bạn.

Loading...

2. NHỔ RĂNG KHI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT CÓ ĐỂ LẠI BIẾN CHỨNG GÌ KHÔNG?

Rất nhiều người dân ở Thủ Đức, Dĩ An, Quận 9 không muốn nhổ răng khi niềng răng trong suốt. Vì sợ hãi những cơn đau do nhổ răng. Ngoài ra, lo lắng không biết nhổ răng xong khoảng trống do nhổ răng sẽ như thế nào? có bị sún răng hay không? Về vấn đề này thì bác sĩ Lê Tuấn Anh khẳng định là bạn không cần quá lo lắng.

Thứ nhất là hiện nay, Nha Khoa LINH XUÂN đã ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm (Piezotome). Phương pháp này rất an toàn, hạn chế xâm lấn và ít gây đau nhức cho bệnh nhân. Nếu như trước đây bác sĩ phải bóc tách xuống tận chân răng để làm răng lung lay. Thì nay, bác sĩ chỉ cần dùng đầu kim siêu âm quét nhanh ở phía ngoài trục chân răng. Luồng sóng siêu âm sẽ khuếch tán qua nướu và cắt lìa liên kết dây chằng cùng hệ thống mạch máu quanh chân răng.

Nhổ răng bằng máy sóng siêu âm
Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN đang tiến hành nhổ răng cho khách hàng bằng máy sóng siêu âm.

Sau đó, bác sĩ sẽ dùng nạy bén và kìm nha khoa chuyên dụng nhẹ nhàng lấy răng ra một cách dễ dàng. Tiểu phẫu nhổ răng trước khi niềng răng trong suốt có gây tê và được thực hiện trong môi trường vô trùng khép kín. Vậy nên bệnh nhân không cần lo lắng các biến chứng khi nhổ răng.

Thứ hai là Bác sĩ sẽ lợi dụng lực siết chỉnh răng để kéo các răng sai lệch lấp đầy khoảng trống răng đã nhổ, đảm bảo các răng nằm ngay ngắn trên khuôn hàm mà không để lộ kẽ hở đã nhổ răng. Do đó, Quý khách hàng toàn tàn yên tâm về tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn của phương pháp này.

HÌNH ẢNH KẾT QUẢ TRƯỚC SAU NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LINH XUÂN

Before ImageAfter Image
Before ImageAfter Image

Với đội ngũ bác sĩ trên 12 năm kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng. Bác sĩ Nha Khoa LINH XUÂN luôn nghiên cứu rất kỹ tính khả thi của phương án nhổ răng khi niềng răng trong suốt. Đặc biệt, chúng tôi còn có hợp đồng cam kết các điều khoản và dịch vụ. Đảm bảo mang lại cho khách hàng hàm răng thẳng hàng ngay lối. Đặc biệt là không có biến chứng khi nhổ răng.


Nếu quý khách hàng còn câu hỏi nào khác ngoài vấn đề niềng răng trong suốt có nhổ răng không? thì có thể liên hệ Hotline (028) 6682 2447 – 0911 711 174. Bác sĩ Lê Tuấn Anh sẽ giải đáp nhanh chóng và miễn phí nhé!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có 0 bình luận
THÔNG TIN NGƯỜI GỬIĐóng (x)

error: Nội dung được bảo vệ!!